Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2013

Tôm: Thực phẩm cực tốt cho sức khỏe bà bầu - Tôm hùm rất giàu protein và omega3 có tác dụng rất tốt trong việc cung cấp năng lượng và ngừa thiếu máu cho bà bầu.

Tôm hùm thực sự là một nguồn tuyệt vời giàu protein nạc. 100 gram thịt tôm hùm có chứa 98 calo, 21 gam protein, và chỉ 0,6 gram chất béo. Ngược lại, trong 100 gam thịt gà trắng không da có 168 calo, 31 gram protein và 3,6 gram chất béo, thậm chí chứa vượt quá 500% chất béo hơn so với tôm hùm. Thịt bò nạc có chứa chất béo cao hơn 10 lần so với chất béo trong tôm hùm.
Tôm hùm cũng chứa axit béo omega-3, có liên quan tới sức khỏe tim mạch tốt. Có rất nhiều lợi ích có giá trị từ một chế độ ăn uống thường xuyên có chứa axit béo omega-3. Các axit béo omega-3 làm giảm bệnh tim mạch (bệnh tim mạch).


Tác dụng của tôm hùm với bà bầu
Giúp da, tóc và móng khỏe mạnh:
Da, tóc và móng là những bộ phận nhạy cảm, bị ảnh hưởng bởi hormone thai kỳ, nên sẽ có ít nhiều thay đổi. Dầu gội, kem ủ óc, kem dưỡng da đắt tiền... sẽ là vô ích, nếu bạn không cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể.
Protein là một thành phần quan trọng của các mô sống, giúp thai nhi hình thành và phát triển khỏe mạnh. Tôm chính là nguồn cung cấp tuyệt vời khoáng chất này.
Ngăn ngừa chứng thiếu máu:
Khi mang thai lượng máu cần thiết cho cơ thể cũng tăng lên theo từng thời kỳ. Chính vì vậy mẹ bầu cần phải bổ sung thêm vitamin B12 – dưỡng chất hỗ trợ sản xuất của các tế bào hồng cầu để cung cấp đủ lượng máu để cơ thể khỏe mạnh và bé yêu phát triển toàn diện.
Tôm là một thực phẩm giàu vitamin B12, nếu mẹ bầu thường xuyên ăn tôm sẽ phòng tránh được chứng thiếu máu rất phổ biến ở phụ nữ mang thai đấy.
loi-ich-cua-tom-voi-suc-khoe-ba-bau-2
Giàu năng lượng:
Ai cũng biết sắt rất quan trọng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là với phụ nữ mang thai. Bởi sắt chính là chất dinh dưỡng thiết yếu trong quá trình tổng hợp năng lượng cho cơ thể. Nếu thiếu sắt mẹ bầu sẽ có những biểu hiện như mệt mỏi, chóng mặt rất khó chịu. Chính vì vậy, mẹ bầu cần phải lưu ý trong khẩu phần ăn của mình nên lựa chọn những thực phẩm có nhiều năng lượng và dồi dào chất sắt, đặc biệt, nếu các mẹ bỏ qua món tôm thì quả là một sai lầm đấy nhé.
Giúp ổn định lượng đường trong máu:
Tiểu đường là một chứng bệnh nguy hiểm với bất kỳ ai mắc phải, đặc biệt là thai phụ, khả năng mắc phải bệnh cao hơn nhiều so với những người bình thường. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, trong tôm có chứa một lượng magie dồi dào, có tác dụng ngăn ngừa chứng bệnh tiểu đường nguy hiểm này.
Giúp hệ xương và răng chắc khỏe:
Để hệ xương và răng của bé yêu sau này được chắc khỏe, mẹ bầu cần lưu ý bổ sung thêm hai khoáng chất cần thiết có tác dụng quan trọng trọng trong việc xây dựng, phát triển hệ xương và răng, đó là canxi và phốt pho. Và tôm cũng là một trong những thực phẩm rất giàu hai khoáng chất cần thiết này. Vậy nên mẹ bầu nhớ ăn tôm đều đặn để bổ sung những dưỡng chất cần thiết tốt cho bé yêu nhé.
TT

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Design by Hao Tran -